เลิกกิน 3 เครื่องดื่มนี้ ชีวิตดีขึ้น สุขภาพดีขึ้นแน่นอน

sugar-free

เครื่องดื่ม 3 ชนิด ที่โคตรอันตรายต่อร่างกาย

1. เกลือแร่ ที่มีรสหวานอร่อย หวานเจี๊ยบเลย เวลาท่านไปวิ่งตามสวนสาธารณะต่างๆ แล้วก็ดูสุขภาพดีใช่มะ ซึ่งจริงๆมันก็ดีนะ ท่านวิ่งไปครึ่งชั่วโมงซึ่งก็ถือว่าเจ๋งมากๆแล้วอ่ะ พอวิ่งเสร็จท่านก็จะต้องไปดื่มน้ำ แทนที่เราจะดื่มน้ำเปล่า เราแบบเฮ้ยน้ำเกลือแร่โฆษณามันดีต่อร่างกายนู่นนี่นั่น ท่านหยิบมาโอ้โหสดชื่นหวานเจี๊ยบ ท่านลองหยิบขวดน้ำเกลือแร่มาดูฉลากเอาสิ มีน้ำตาลเท่าไหร่ โดยส่วนใหญ่น้ำเกลือแร่ขวดนึงมีน้ำตาลประมาณ 30 ถึง 40 กรัม ซึ่งเท่ากับน้ำตาลทรายประมาณ 10 ช้อนชา เพราะฉะนั้นระมัดระวัง คือแทนที่ท่านจะได้สุขภาพดีจากการวิ่ง แต่ท่านได้โทษจากน้ำตาลแบบเต็มๆ เลย ซึ่งน้ำเกลือแร่หลายอย่างก็อาจมีการใส่สารทดแทนความหวาน โดยส่วนตัวผมก็ไม่แนะนำ น้ำที่ผมแนะนำเวลาทานวิ่งออกกำลังกายคือน้ำเปล่าผสมเกลือชมพูนิดหน่อย สักครึ่งช้อนชาเล็กน้อย เท่านี้ท่านก็ได้เกลือแร่เพียงพอแล้วครับ ไม่ต้องไปเติมน้ำตาล ทำให้ร่างกายของเราเนี่ยมีภาวะที่แบบแย่ น้ำตาลมันเหมือนยาพิษที่ถูกกฎหมายสำหรับผมผมก็แล้วกัน แต่ถ้าใครอยากจะทานก็เรื่องของท่าน อันนี้ก็ไม่ได้ห้ามอะไรอยู่แล้ว ตัวใครตัวมัน อะไรก็ตามที่แต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรส ก็มักจะเป็นโปรเซสฟู้ด มีเพราะฉะนั้นแล้วก็ระมัดระวังแล้วกัน

2. น้ำซีโร่ชูการ์หรือ น้ำตาล 0% พวกไดเอทโซดาต่างๆ ที่บอกกินแล้วสุขภาพดีนู่นนี่นั่นโน่น น้ำตาล 0% กินแล้วอ่ะรู้สึกดีนะฮะ คือข้อดีของเค้าคือมีข้อดีเหมือนกันเนาะ ก็คือแคลอรี่ 0 เนี่ยดีตรงเนี้ย แต่ข้อเสียของเขาคือเขามีสารทดแทนความหวาน ซึ่งสารทดแทนความหวานส่วนใหญ่มักจะก็จะกระตุ้นอินซูลินพอสมควร ทำให้เราเกิดภาวะดื้ออินซูลินในอนาคต ซึ่งถ้าเราทานนานๆ ครั้ง ก็คงไม่เป็นไร หรอกแต่ว่าทานเป็นประจำแล้วรู้สึกว่ามันดีต่อสุขภาพทานเช้ากลางวันเย็น แบบนี้ผมไม่ค่อยแนะนำ เพราะว่าท่านจะเกิดภาวะดื้ออินซูลินในอนาคต แล้วก็เสี่ยงเป็นเบาหวานในอนาคตนั่นเอง ซึ่งอันตรายมากๆ เพราะเป็นเบาหวานแล้วทุกอย่างมันก็แย่ไปหมด ไม่ว่าจะเป็นไตวาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรคสมอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม แย่ไปหมดนั้น เพราะฉะนั้นแล้วนานๆ ทีโอเค แต่ว่าทุกวันไม่โอเค

3. ผงชง โดยเฉพาะผงชงลดน้ำหนัก เราก็ไม่รู้เค้าใส่อะไรพิศดารเต็มไปหมดเลยเนอะ เวลาเราไม่สบายคนขายก้อไปแล้วไม่รู้นะฮะ ก็ถ้าอยากจะแบบลดน้ำหนักผมก็แนะนำว่าท่าน ลดน้ำตาล ลดแป้ง ออกกำลังกายให้ถูกต้องแบบไม่ต้องหนักมาก น้ำหนักท่านก็ลดแล้ว ท่านไม่ต้องไปกินอะไรพิศดารหรอก ท่านกินโปรตีน กินไข่ กินเนื้อสัตว์ กินผัก กินเห็ด กินเป็นมื้อ ทำ IF แค่นี้มันก็ลดแล้ว เพราะฉะนั้นผงชงลดน้ำหนักเนี่ยผมคิดว่าท่านเก็บตังค์ไปซื้ออาหารธรรมชาติมันจะดีกับชีวิตของท่านมากกว่า

แต่อย่างที่บอกครับ เงินใครเงินมัน ชีวิตใครชีวิตมัน ท่านก็เลือกเอาเอง แต่ส่วนผมเลือกไม่เอาทั้ง 3 ตัวนี้ นานๆ ทีอาจจะมีพวกไดเอทโซดาเดือนนึงซักครั้ง สอง ครั้งอย่างนี้ไม่ว่ากัน น้ำเกลือแร่ถ้าเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าใส่เกลือชมพูก็จะดีกว่า ส่วนผงชงลดน้ำหนัก จะทำทำไมเมื่อมันมีวิธีอื่นที่ง่ายกว่า